PP Giải nhanh Hóa vô cơ CO2 tác dụng với kiềm

0
Tải
462

PP Giải nhanh Hóa vô cơ CO2 tác dụng với kiềm .CO2 tác dụng với kiềm là một dạng bài tập tương đối phổ biến trong các đề thi Cao Đẳng, Đại Học và các đề thi Học Sinh Giỏi. Với đề thi THPT Quốc Gia mới đây, thì lượng bài tập chuyên đề này chiếm từ 2-3 câu, trong đó có một số câu lý thuyết và một số câu xen lẫn phần kiến thức CO2 tác dụng với kiềm. Đây là một phần khá hay trong phần kiến thức Hóa Học THPT. Phần bài tập này có rất nhiều cách ra đề từ dễ đến khó. Tuy nhiên, nếu nắm được một số phương pháp giải nhanh thì các em sẽ dễ dàng “chiến” phần này một cách nhanh nhất và không hề phải vò đầu suy nghĩ.

Đánh giá phương pháp giải nhanh CO2 tác dụng với kiềm

Nhìn chung tập tài liệu đưa ra một số các phương pháp giải bài tập dạng CO2  tác dụng với kiềm bằng các công thức và suy luận đánh giá. Ở phần “phương pháp” tác giả nêu ra một số các công thức giải nhanh và giúp các em hiểu bản chất của các công thức đó.  Khi hiểu rõ bản chất của các công thức và áp dụng giải một số ví dụ thì cơ bản các em sẽ dần nhớ được và áp dụng để giải các bài tập tiếp theo.

Ngoài ra tập tài liệu còn có rất nhiều bài tập áp dụng có lời giải và hướng dẫn chi tiết để giúp các em thuận lợi trong quá trình tự học. Những lời giải ngắn gọn, áp dụng các phương pháp đã nêu ở phần “phương pháp” ít nhiều sẽ giúp các em có cái nhìn tổng thể về cách giải của bài tập dạng này.

  • Ưu điểm của phương pháp này là dễ dàng áp dụng các công thức giải nhanh vào rất nhiều các dạng bài tập CO2 tác dụng với kiềm. Đồng thời các công thức sẽ giúp các em rút ngắn thời gian giải cũng như đỡ tốn công sức hơn các cách giải khác.
  • Tuy nhiên phương  pháp này có một số nhược điểm: Các công thức khó nhớ, khiến các em nhầm lẫn giữa các công thức và dễ dẫn đến tình trạng áp dụng sai các công thức, dẫn đến giải sai các bài toán. Ngoài ra, một số em không hiểu rõ bản chất của công thức, sẽ dễ dàng lạm dụng công thức, dẫn đến công thức giải nhanh mà bài toán lại giải “không nhanh”.
PP Giải nhanh Hóa vô cơ CO2 tác dụng với kiềm
5 (100%) 2 votes

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT