Bài tập trắc nghiệm hàm số nâng cao có đáp án

0
Tải
226

Các dạng bài tập trắc nghiệm nâng cao của chương hàm số dành cho học sinh mục tiêu đạt điểm 8, 9, 10 môn Toán kỳ thi THPT Quốc Gia. Đa số câu hỏi thuộc mức độ vận dụng, vận dung cao phân loại thí sinh.

(THPT Phú Xuyên A – Hà Nội – lần 1 năm 2017) Một ngọn hải đăng được đặt tại vị trí A trên mặt biển cách bờ biển một khoảng AB = 5 km. Trên bờ biển có một cái kho ở cách B 7 km. Người canh hải đăng có thể chèo đò đến điểm M trên bờ biển với vận tốc 4 km/h rồi đi bộ đến C với vận tốc 6 km/h. Vị trí của điểm M cách B một khoảng bằng bao nhiêu để người đó đi đến kho C ít tốn thời gian nhất.
+ (THPT Chuyên Lào Cai – lần 1 năm 2017) Cho hàm số f(x) và giả sử A, B là hai điểm cực trị của đồ thị hàm số. Giả sử đường thẳng AB đi qua gốc tọa độ. Tìm giá trị nhỏ nhất của P = abc + ab + c.
+ (THPT Quảng Xương – Thanh Hóa – lần 3 năm 2017) Một xe buýt của hãng xe A có sức chứa tối đa là 50 hành khách. Nếu một chuyến xe buýt chở x hành khách thì giá tiền cho mỗi hành khách là 20(3 – x/40)^2 (nghìn đồng). Khẳng định đúng là:

A. Một chuyến xe buýt thu được số tiền nhiều nhất bằng 3.200.000 (đồng)
B. Một chuyến xe buýt thu được số tiền nhiều nhất khi có 45 hành khách
C. Một chuyến xe buýt thu được số tiền nhiều nhất bằng 2.700.000 (đồng)
D. Một chuyến xe buýt thu được số tiền nhiều nhất khi có 50 hành khách

 

ham-so-nang-cao.pdf
Bài tập trắc nghiệm hàm số nâng cao có đáp án
5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT